Chứng khoán Mỹ giảm sâu

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 14/06/2022 08:48 GMT+7

Ảnh minh họa - Reuters

VTV.vn - Trong phiên giao dịch ngày 13/6, chứng khoán Mỹ lại giảm điểm sâu, tiếp tục xu hướng giảm của những ngày cuối tuần trước.

Chốt phiên giao dịch ngày đầu tuần trên sàn giao dịch chứng khoán New York, cả 3 chỉ số chính đều giảm điểm mạnh. Mức giảm mạnh nhất là chỉ số công nghệ Nasdaq, với gần 4,7% giá trị, chốt phiên ở 10.809 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng đã xuống mức thấp nhất trong năm nay, kém giai đoạn đỉnh tới hơn 21% giá trị, rơi vào phạm vi của "thị trường gấu".

Trên toàn sàn giao dịch New York, tỷ lệ các mã chứng khoán giảm điểm so với tăng điểm cũng là 21 và 1. Theo các chuyên gia, mối lo ngại lạm phát và nguy cơ nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái là những nguyên nhân chính dẫn tới xu hướng giảm điểm của thị trường trong những ngày qua.

Ông Chris Konstantinos - Trưởng phòng Chiến lược đầu tư, Tập đoàn Đầu tư Riverfront cho hay: "Theo ý kiến của tôi, tất cả đều liên quan đến lạm phát. Điều này rõ ràng là rất đáng lo ngại cho những ai đang hi vọng vào chính sách lãi suất của FED. Tôi sẽ nói với bạn rằng khả năng lãi suất sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản, mặc dù bản thân FED cũng không muốn gây sốc cho thị trường".

Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi có thể tăng mạnh, trên sàn giao dịch hàng hóa Mỹ, vàng đã giảm gần 2,7% giá trị, xuống còn 1.825 USD/ounce. Trong khi, giá dầu biến động nhẹ trước thông tin một số thành phố lớn của Trung Quốc tiếp tục phong tỏa do dịch COVID-19 lây lan.

Khi lạm phát giá tiêu dùng tại Mỹ chạm mức cao kỷ lục trong hơn 40 năm, nhiều chuyên gia thậm chí còn nhận định FED có thể tăng lãi suất tới 0,75 điểm %. Những dự báo này phần nào cho thấy FED đang ở thế khó khi vừa phải kiềm chế lạm phát mà vẫn giữ cho nền kinh tế không rơi vào suy thoái.

Chứng khoán Mỹ có thể rơi vào 'thị trường gấu' Chứng khoán Mỹ có thể rơi vào "thị trường gấu"

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Mỹ đang tương đối hỗn loạn thời gian gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước