Chứng khoán Mỹ lao dốc ngày thứ hai liên tiếp

Lê Tuyển (PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 13:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày thứ hai liên tiếp, chứng khoán Mỹ đã có nhiều diễn biến trái chiều và chốt phiên khi 3 chỉ số chính đều mất điểm sâu.

Ngay trong buổi sáng 11/10, chứng khoán Mỹ đã bật tăng sau thông tin chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 chỉ tăng 0,1%, thấp hơn mức dự đoán là 0,2%. Các nhà đầu tư đã hy vọng, tốc độ tăng chậm lại của lạm phát có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang tạm ngưng kế hoạch tăng lãi suất tiếp vào cuối năm. Cùng lúc, trên thị trường có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý gặp mặt tại hội nghị G20 vào tháng tới ở Argentina.

Thế nhưng, giai đoạn chốt phiên, hiện tượng bán tháo xảy ra, khiến cả 3 chỉ số chính đều để mất trên dưới 2% giá trị. Riêng chỉ số của khối công nghiệp là Dow Jones mất tới hơn 500 điểm. Còn S&P 500 rơi vào trường hợp 6 ngày giao dịch mất điểm liên tục. Điều này chưa từng xảy ra trong vòng 2 năm cầm quyền của Tổng thống Donald Trump.

Thị trường chứng khoán Mỹ thời gian tới có thể sẽ còn nhiều biến động khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Trong khi đó, Cục dự trữ Liên bang có thể sẽ tiếp tục làm theo kế hoạch đã định ra là tăng lãi suất thêm một lần nữa vào cuối năm nay.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm phiên đầu tuần Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm phiên đầu tuần

VTV.vn - Tất cả các chỉ số lớn trên thị trường chứng khoán châu Á đều đã giảm điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước