Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/04/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Các chỉ số Nasdaq và S&P 500 đều đã lập mốc kỷ lục mới khi lần lượt tăng 1,32% và 0,88% khi chốt phiên.

Các thị trường toàn cầu phiên 24/4 đang nhận được cú hích lớn, sau khi chứng khoán Mỹ có một phiên khởi sắc đêm 23/4. Các chỉ số Nasdaq và S&P 500 đều đã lập mốc kỷ lục mới khi chốt phiên. Đây là hiệu ứng tích cực từ việc báo cáo quý I của các công ty trên sàn đều vượt dự báo, được xem là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới sẽ tránh được nguy cơ suy thoái trong thời gian tới.

Theo đà của chứng khoán Mỹ, các sàn châu Á phiên sáng 24/4 cũng chứng kiến xu thế tăng điểm, chiếm vai trò chủ đạo trong giai đoạn đầu phiên. Các sàn chứng khoán Nhật Bản, Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) đều mở cửa tăng nhẹ 0,3%, trong khi chỉ số ASX 200 của Australia tăng mạnh tới trên 1%. 

Tuy nhiên, đến cuối giờ giao dịch sáng, sức ép từ nhiều cổ phiếu lớn khu vực giảm điểm đã kéo các thị trường chính về lại trạng thái giảm, trong đó mạnh nhất là chỉ số Kospi của Hàn Quốc, chỉ duy nhất thị trường Australia vẫn giữ được sắc xanh.

Tác động từ những cổ phiếu được định giá quá cao lên thị trường chứng khoán Mỹ Tác động từ những cổ phiếu được định giá quá cao lên thị trường chứng khoán Mỹ

VTV.vn - Một bước lên trời" có lẽ là cụm từ thích hợp để nói về giá cổ phiếu của Pinterest và Zoom sau phiên giao dịch đầu tiên trên thị trường chứng khoán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước