Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

P.V-Thứ năm, ngày 03/12/2020 09:04 GMT+7

Ảnh minh họa - AP

VTV.vn - Những diễn biến mới từ quá trình đàm phán gói kích thích kinh tế đã giúp sắc xanh tiếp tục bao phủ phố Wall phiên đêm qua (2/12).

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2%, lên 29.883,79 điểm. Cổ phiếu thuộc Dow Jones chứng kiến mức tăng ấn tượng nhất phiên này là Boeing với việc cộng thêm 5%, trong khi cổ phiếu giảm mạnh nhất là Salesforce (mất gần 9%), sau khi công ty này công bố quyết định mua lại ứng dụng trò chuyện nhóm và hỗ trợ công việc Slack với giá gần 28 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 cũng tiến 0,18%, lên 3.669,01 điểm, mức cao kỷ lục mới. Năng lượng và tài chính là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500 trong phiên này, lần lượt tăng 3,2% và 1,1%.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lại hạ 0,05%, xuống 12.349,37 điểm, dẫn đầu là đà giảm 2,7% giá cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc.

Những diễn biến mới từ quá trình đàm phán gói kích thích kinh tế đã tác động lên thị trường phố Wall phiên đêm qua.

Chính trường Mỹ đang tiếp tục nóng xung quanh việc tung ra một gói kích thích mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với đại dịch COVID-19. Trong một diễn biến mới đây, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã ủng hộ đề xuất gói hỗ trợ trị giá 908 tỷ USD vừa được một nhóm nghị sĩ của cả 2 đảng đưa ra.

Bước đi nhượng bộ này nhằm góp phần sớm đi đến thỏa thuận, trong bối cảnh cả 2 đảng Dân chủ đều mong muốn thông qua một chương trình kích thích kinh tế ngay trong năm nay. Tuy nhiên đề xuất mới vẫn cần có sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa đang chiếm đa số tại Thượng viện Mỹ và được Tổng thống Donald Trump ký ban hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước