Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

VTV Digital-Thứ năm, ngày 14/01/2021 11:20 GMT+7

Hoạt động kinh tế của Mỹ chỉ tăng rất khiêm tốn trong những tuần gần đây. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Trong phiên giao dịch đêm 13/1 theo giờ Việt Nam, chứng khoán Mỹ đã đóng cửa phiên với mức tăng điểm nhẹ.

Dẫn đầu đà tăng là nhóm cổ phiếu phòng thủ, tức là cổ phiếu của những doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ cung cấp ít chịu ảnh hưởng bởi điều kiện kinh tế.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng nhẹ 0,23% do kịp thời lấy lại đà tăng lúc cuối phiên, sau khi mất điểm vì thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy hoạt động kinh tế của Mỹ chỉ tăng rất khiêm tốn trong những tuần gần đây, còn việc làm giảm ở một số nơi.

Trong khi Nasdaq cũng kết phiên trong sắc xanh, Dow Jones giảm điểm nhẹ 0,03%.

Chứng khoán Mỹ đi lên trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Lợi suất trái phiếu loại kỳ hạn 10 năm giảm hơn 0,05%, về 1,092%. Lợi suất loại 30 năm giảm về 1,823%.

Hiện tâm lý của các nhà đầu tư vẫn là thận trọng chờ đợi chi tiết về kế hoạch kích thích tài chính tiếp theo của Mỹ và nhất là sau khi Hạ viện Mỹ vừa thông qua nghị quyết luận tội Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo loạn chống Chính phủ. Động thái này mở đường cho phiên tòa xét xử ông Trump tại Thượng viện trong thời gian tới.

Tuần này, chứng khoán Mỹ không còn đà tăng kỷ lục. Mark Hackett - Giám đốc Đầu tư tại Nationwide cho biết: "Thị trường đang nghỉ ngơi". Tuy nhiên, "các chỉ số về tâm lý và rủi ro vẫn cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư".

Mới đây, chuyên gia kinh tế trưởng Jan Hatzius của Ngân hàng Goldman Sachs dự báo, phố Wall sắp điều chỉnh trong ngắn hạn sau đợt tăng không ngừng nghỉ. Ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đã lập đỉnh lịch sử trong phiên ngày 8/1. Kể từ đáy cuối tháng 3/2020, Dow Jones và S&P 500 đều tăng gần 70%, trong khi Nasdaq tăng hơn 80%.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều đi xuống Chứng khoán Mỹ đảo chiều đi xuống

VTV.vn - Đêm qua (11/1), thị trường Mỹ đã mở đầu tuần mới một cách không mấy suôn sẻ với sắc đỏ bao trùm các chỉ số chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước