Chứng khoán tăng điểm khi nguy cơ rút vốn lắng dịu

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 23:29 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/9, các cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt tăng giá giúp cả hai chỉ số duy trì vững sắc xanh.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đêm qua quyết định không nâng lãi suất đã tác động tích cực đến giao dịch phiên hôm nay. Các cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt tăng giá và giúp cả hai chỉ số duy trì được vững sắc xanh, thanh khoản 2 sàn tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Quyết định không tăng lãi suất của FED chính thức gỡ nút thắt tâm lý cho nhà đầu tư về mối lo ngại dòng tiền rút ra khỏi chứng khoán, điều này giúp hai sàn nhanh chóng bứt phá ngay đầu phiên. Đặc biệt hôm nay cũng là phiên cuối cùng quỹ VNM ETF cơ cấu danh mục thanh khoản tăng vọt lên 3.600 tỷ đồng.

Thị trường giao dịch bùng nổ trong phiên ATC, các lệnh với hàng chục triệu cổ phiếu được đưa ra cùng lúc. Theo đó, khối ngoại đã mua hơn 926 tỷ đồng nhưng cũng bán ra đến 984 tỷ đồng trên HOSE. TTF, NT2, PDR, HAG, SSI là 5 cổ phiếu được khối ngoại mua nhiều nhất. Việc thanh khoản dồi dào trở lại sẽ là động lực và điều kiện cần để thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng mới, đón sóng kết quả kinh doanh quý III sắp tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng điểm Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng điểm

VTV.vn - Tại thời điểm Ngân hàng Trung ương Mỹ (FED) vừa kết thúc ngày họp đầu tiên của tháng 9, thị trường chứng khoán Mỹ đã bật tăng điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước