Chứng khoán thế giới tăng lên mức đỉnh trong 1 tháng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/01/2019 06:22 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện những dấu hiệu tích cực, chứng khoán thế giới cũng có mức tăng ấn tượng.

Sắc xanh hi vọng đã bao phủ TTCK châu Á trong phiên cuối tuần, với sự bật tăng mạnh mẽ của các thị trường Nhật Bản và Trung Quốc. Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương đã khép lại 1 tuần khởi sắc với mức tăng 1,5%.

Trong khi đó, tại châu Âu, các chỉ số chủ chốt cũng đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 12/2018 nhờ sự bứt phá của các chỉ số liên quan đến xuất khẩu.

Giới đầu tư đang tỏ ra lạc quan hơn sau khi có thông tin giới chức Mỹ bàn luận về việc gỡ bỏ các hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm thúc đẩy Bắc Kinh nhượng bộ nhiều hơn trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia.

Mỹ cân nhắc gỡ bỏ thuế với Trung Quốc Mỹ cân nhắc gỡ bỏ thuế với Trung Quốc Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc Chứng khoán Mỹ tiến sát mức cao nhất trong 1 tháng Chứng khoán Mỹ tiến sát mức cao nhất trong 1 tháng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước