Chứng khoán trong nước giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 19:26 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoản trong nước giảm phiên thứ 4 liên tiếp. Chỉ số VN-Index mất 0,2%, xuống 974,5 điểm.

Mở cửa phiên thị trường vẫn giữ được sắc xanh theo đà phục hồi của chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, sắc đỏ đã nhanh chóng lấn át khi nhiều lệnh bán đặt vào thị trường. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM giảm 0,2 và 0,9%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa. BID giảm 1,6%, trong khi VPB, MBB tăng.

VPB vừa quyết định mua 50 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, tương đương xấp xỉ 2% lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường.

Ngân hàng An Bình ABB cũng vừa công bố lợi nhuận trước thuế đến cuối tháng 8 đạt 745 tỷ đồng. Cơ cấu lợi nhuận của ngân hàng này đang dịch chuyển dần từ tín dụng sang tăng thu từ dịch vụ. Thu thuần từ phí dịch vụ đã tăng 26 tỷ so với 6 tháng đầu năm.

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là CAB của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam VTVCab. Hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên trên UPCoM, với giá tham chiếu là 140.900 đồng/cp. Điểm đặc biệt là đến cuối phiên vẫn không có ai bán ra CAB, nên mã này vẫn đứng ở giá tham chiếu. CAB đăng ký giao dịch 45,7 triệu cổ phiếu, tương đương với mức định giá gần 6.450 tỷ đồng

Đà giảm của thị trường được hãm lại một chút nhờ sự phục hồi của một số cổ phiếu bât động sản, chứng khoán. Nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp, chỉ khoảng 1.200 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index giảm 0,23%.

Cùng xu hướng, sàn Hà Nội giảm 0,42%. Giá trị giao dịch rất thấp, chưa tới 85 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước