Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm điểm mạnh

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/07/2015 16:33 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên giao dịch sáng nay (8/7), chỉ số chứng khoán Thượng Hải tiếp tục giảm tới 4,5%, bất chấp các biện pháp liên tiếp của chính phủ giúp vực dậy thị trường.

Hoang mang là tâm lý của các nhà đầu tư chứng khoán Trung Quốc thời điểm này bởi họ không biết điều gì có thể cản lại đà lao dốc của các mã chứng khoán từng tăng tới 450% một thời.

Hôm nay, hơn 1.300 công ty đã ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán để ngăn chặn giảm điểm. Như vậy, số cổ phiếu trị giá 2.600 tỷ USD, tương đương 40% tổng giá trị vốn hóa của thị trường đã bị đóng băng. Hàng loạt biện pháp đã được chính phủ đưa ra như cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư 10% tài sản của mình vào một mã blue-chip duy nhất, thay vì 5% như trước đây. Tuy nhiên trong phiên giao dịch buổi sáng, chính các mã blue-chip cũng bị bán tháo bởi khả năng thanh khoản của cổ phiếu các công ty nhỏ là không còn.

Trước nguy cơ lớn dần, trong sáng nay, ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ra thông báo sẽ tiếp tục bơm thanh khoản để hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, hiệu quả của các biện pháp này vẫn còn phải chờ chính thị trường trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước