Chuỗi bán lẻ Auchan rút khỏi Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/05/2019 11:06 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 5 năm có mặt tại Việt Nam, tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị hàng đầu Pháp sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam.

Ngày 15/5, ông Edgar Bonte - CEO chuỗi siêu thị Pháp – Auchan Retail cho biết trên Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam. Mảng kinh doanh của họ tại Việt Nam đạt doanh thu 45 triệu euro (50,4 triệu USD) năm ngoái và vẫn đang thua lỗ.

Đầu tuần này, họ cũng bán gần như toàn bộ hoạt động của Auchan Retail Italia cho Conad – một tập đoàn bán lẻ Italy. Hồi tháng 3, Auchan đã thông báo đang xem xét lại các thị trường thua lỗ do điều kiện kinh doanh khó khăn, như Việt Nam và Italy.

Trao đổi với VTV24, đại diện truyền thông Auchan tại Việt Nam xác nhận thông tin này và cho biết từ ngày 14/5, tập đoàn này đã có quyết định chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam.

Theo một nguồn tin riêng của VTV24, một tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam đang thương thảo để mua lại chuỗi 18 cửa hàng này.

Với sự rút lui của Auchau, thị trường bán lẻ Việt Nam không còn sự hiện diện của các tên tuổi lớn đến từ châu Âu. Năm 2016, Metro AG của Đức hoàn tất bán lại hệ thống Metro Cash & Carry cho TCC Group còn Casino Group của Pháp bán lại Big C Việt Nam cho Central Group. Trong cả 2 thương vụ này, bên mua đều là nhà đầu tư Thái Lan.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh.

Chuỗi bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản MUJI sắp vào Việt Nam Chuỗi bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản MUJI sắp vào Việt Nam

VTV.vn - Ryohin Keikaku, công ty mẹ của thương hiệu bán lẻ MUJI, thông báo đã quyết định thành lập Công ty TNHH MUJI Việt Nam để phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước