Chuỗi nhà hàng Món Huế và những bài học thất bại chuỗi F&B

Mai Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sự ra đi ồn ào của Huy Việt Nam cho thấy miếng bánh thị trường hấp dẫn với sức tăng trưởng 18%/năm chắc chắn không dành cho tất cả.

Hàng loạt nhà hàng Món Huế dừng hoạt động. Hàng trăm nhà cung cấp tố chủ doanh nghiệp này quá hạn thanh toán tiền hàng cả chục tỷ đồng.

Nhà hàng Phở ông Hùng nằm ngay tại trung tâm quận 1- TP.HCM, một trong những khu vực được xem là có giá thuê mặt bằng đắt đỏ nhất hiện nay với giá thuê hàng chục ngàn USD mỗi tháng. Doanh thu không tăng bao nhiêu nhưng tiền mặt bằng tăng với cấp số nhân.

Trong vòng 4 năm, hệ thống này mở rộng chỉ từ vài nhà hàng lên con số hàng trăm nhà hàng. Nhiều chuyên gia nhận định, tốc độ phát triển chuỗi quá nhanh quá so với chất lượng đội ngũ và hệ thống quản lý cũng là nguyên nhân của thất bại "đau đớn" này.

Huy Việt Nam mở chuỗi không phải qua việc nhượng quyền mà đứng sau là các quỹ đầu tư. Điều này cũng trở thành áp lực.

Áp lực cạnh tranh trên thị trường F&B ngày càng gay gắt trong khi chi phí vận hành quá cao. Bài học thất bại của không ít chuỗi như The Kafe, Ten Ren hay mới nhất là Món Huế đã cho thấy, để tồn tại ở thị trường này thực sự là bài toán đau đầu.

Đào Chi Anh bất ngờ nói lời chia tay với KAfe Group Đào Chi Anh bất ngờ nói lời chia tay với KAfe Group Hàng loạt website thuộc hệ thống Món Huế đóng cửa Hàng loạt website thuộc hệ thống Món Huế đóng cửa Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng Chuỗi Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước