Thông qua chuỗi sản xuất tôm sạch này, các hạn chế trong khâu sản xuất tôm lâu nay như: nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng tôm đến nhà máy thấp, tốn thời gian, chi phí vận chuyển đã được giải quyết.
Yếu tố làm nên thương hiệu là doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu sạch nên khâu chế biến hầu hết là các mặt hàng tinh chế, giúp doanh nghiệp chinh phục được những thị trường khó tính. Bên cạnh EU, hiện doanh nghiệp còn xuất khẩu tôm trực tiếp đi Mỹ, Nhật Bản với tổng giá trị xuất khẩu mỗi năm đạt hơn 20 triệu USD.
Trong bối cảnh các thị trường nhập khẩu dựng lên nhiều rào cản về mặt kỹ thuật, đối với mặt hàng thủy sản của nước ta rất cần những chuỗi sản xuất như vậy. Ngoài việc vượt qua những rào cản khắt khe do các thị trường đặt ra, cách làm này còn góp phần nâng cao giá trị cũng như thương hiệu tôm Việt Nam.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!