CME giới hạn khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/11/2017 15:30 GMT+7

VTV.vn - CME cho biết sẽ giới hạn khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin để hạn chế biến động quá lớn.

Trong hơn 1 tuần, giá Bitcoin liên tục trồi sụt thất thường. Điều này khiến cả chính CME, sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất trên thế giới, đơn vị cho biết sẽ phát hành hợp đồng tương lai dựa trên tài sản cơ sở là Bitcoin, giúp tăng uy tín của loại tiền này – không phỏi lo lắng. Họ vừa cho biết sẽ giới hạn khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin để hạn chế biến động quá lớn.

Cụ thể, CME cho biết sẽ áp dụng mức dao động giá đặc biệt từ 7 – 13% so với giá thanh toán và không cho phép các giao dịch vượt ra khỏi ngưỡng 20% khung mua bán. Điều này sẽ giúp giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư. Thông tin trên website CME cho biết, các hợp đồng tương lai của bitcoin sẽ bắt đầu giao dịch vào cuối năm nay với thời gian cho các đợt niêm yết lần đầu lần lượt là tháng 12/2017, tháng 1/2018, tháng 2/2018 và tháng 3/2018.

Việc hợp đồng tương lai Bitcoin ra mắt thành công được cho là sẽ tạo điều kiện cho sự ra đời của các quỹ ETF dựa trên loại tiền kỹ thuật số này.

Bị nhiều nước “cấm cửa”, Bitcoin vẫn liên tục xác lập kỉ lục mới Bị nhiều nước “cấm cửa”, Bitcoin vẫn liên tục xác lập kỉ lục mới

VTV.vn - Tuần qua, Bitcoin tăng giá và liên tục xác lập mốc kỉ lục mới. Dù trước đó, đồng tiền ảo này đã chịu không ít thiệt hại từ việc hạn chế giao dịch từ ngân hàng TƯ các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước