CNBC: Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau kết quả bầu cử Tổng thống Pháp

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 09/05/2017 06:10 GMT+7

Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân. Ảnh: Getty

VTV.vn - Chứng khoán châu Âu ngày 8/5 đã đồng loạt giảm điểm sau khi ứng viên Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Theo CNBC, chỉ số chung của 600 công ty lớn nhỏ thuộc khu vực châu Âu, Dow Jones Stoxx 600 giảm 0,22% trong phiên đầu tuần. Còn chỉ số CAC 40 - chỉ số chính của thị trường Pháp cũng hạ gần 1%. Tiếp đà là Ibex 35 của Tây Ban Nha giảm 0,8%.

Chiến thắng của ông Macron tuy khiến giới đầu tư yên tâm nhưng không có gì bất ngờ khi tất cả kết quả thăm dò trước đó đều cho thấy khoảng cách rất xa giữa 2 ứng viên.

Ngoài ra, giới đầu tư còn lo lắng về tính khả thi của các chính sách kinh tế do vị Tổng thống mới đắc cử đề ra bởi ông Macron vốn là ứng viên có ít kinh nghiệm và tỷ lệ ủng hộ của ông Macron trong Quốc hội Pháp hiện đang rất thấp.

Nhìn lại cuộc bầu cử Tổng thống Pháp Nhìn lại cuộc bầu cử Tổng thống Pháp Chuyện tình lãng mạn của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Chuyện tình lãng mạn của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron Bầu cử Tổng thống Pháp: 5 lý do giúp ông Macron thắng cử Bầu cử Tổng thống Pháp: 5 lý do giúp ông Macron thắng cử

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước