Cơ hội gia tăng thị phần xuất khẩu gỗ sang Mỹ

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 02/03/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Mỹ là thị trường nhập khẩu gỗ lớn nhất của Việt Nam trong năm 2019, với kim ngạch 5,7 tỷ USD.

Trong thời gian tới, Mỹ cũng được dự đoán là thị trường với nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp gỗ Việt Nam để gia tăng thị phần, đặc biệt trong ngành đồ gỗ nội thất.

Các chuyên gia cho rằng, sự dịch chuyển sản xuất nội thất từ Trung Quốc sang Việt Nam trong thời gian qua đã và đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gỗ Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu sang Mỹ. Trong khi đó, thị trường nhà ở tại Mỹ được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay. Do vậy, dư địa xuất khẩu đồ gỗ nội thất sang thị trường này còn rất lớn.

Theo Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, các sản phẩm đồ gỗ tinh xảo như bàn, ghế và các loại ván nhân tạo là những sản phẩm có cơ hội xuất khẩu nhiều sang Mỹ. Mặc dù thị trường Mỹ được coi là không yêu cầu giấy tờ truy xuất nguồn gốc xuất xứ khắt khe như thị trường châu Âu, nhưng đây vẫn là yêu cầu bắt buộc mà các doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng nếu muốn gia tăng thị phần tại thị trường tiềm năng này.

Thực hư năng lực sản xuất của doanh nghiệp gỗ ép xuất khẩu Thực hư năng lực sản xuất của doanh nghiệp gỗ ép xuất khẩu

VTV.vn - Số lượng doanh nghiệp sản xuất gỗ ép không tăng nhưng sản lượng xuất khẩu lại tăng đột biến. Phải chăng năng lực sản xuất của doanh nghiệp thực chất tăng mạnh?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước