Cổ phiếu Apple bị hạ bậc lần thứ 2 liên tiếp trong một tuần

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/06/2017 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đêm qua (11/6) theo giờ Mỹ, Công ty chứng khoán Mizuho của Nhật Bản đã bất ngờ hạ bậc cổ phiếu Apple xuống mức trung bình.

Báo cáo đã quyết định hạ giá giao dịch mục tiêu của Apple xuống mức 150 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới thay vì mức 160 USD trước đó.

Theo các chuyên gia của Mizuho, Apple vẫn có thể kỳ vọng doanh số bán iPhone 8 trong tương lai sẽ tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận từ doanh số bán hàng này được dự báo là không cao do đa số đối tượng mua hàng là lực lượng khách hàng trung thành. Nghĩa là lượng iPhone 8 dự kiến được tiêu thụ sẽ do hợp đồng đổi điện thoại của các nhà mạng cung cấp.

Đây là lần thứ 2 cổ phiếu Apple bị hạ bậc chỉ trong 1 tuần giao dịch. Trước đó, công ty chứng khoán Pacific Crest cũng hạ bậc cổ phiếu Apple xuống mức trung bình. 

Sau ra mắt iPhone 7/7plus màu đỏ, cổ phiếu Apple tăng cao chưa từng có Sau ra mắt iPhone 7/7plus màu đỏ, cổ phiếu Apple tăng cao chưa từng có CEO Tim Cook bán 30.000 cổ phiếu Apple CEO Tim Cook bán 30.000 cổ phiếu Apple Cổ phiếu của Apple giảm nhẹ vào cuối ngày ra mắt iPhone 7 Cổ phiếu của Apple giảm nhẹ vào cuối ngày ra mắt iPhone 7
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI