Cổ phiếu ngành sản xuất chip giảm sau lệnh cấm Huawei

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 09:25 GMT+7

Cổ phiếu của các công ty sản xuất chip giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 16/5.

VTV.vn - Cổ phiếu của các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất thiết bị bán dẫn như Qualcomm, Synaptics, Xilinx, Skyworks... đều đồng loạt mất điểm mạnh.

Cổ phiếu của nhiều công ty sản xuất chip lớn của Mỹ đã đồng loạt mất điểm mạnh sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm doanh nghiệp Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi những công ty đặt ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia, một động thái chủ yếu nhằm vào các công ty Trung Quốc như Huawei.

Chỉ số trung bình của ngành cũng đã giảm 1,68% trong phiên này và mất 2,4% giá trị trong tuần qua, dù vẫn chưa rơi vào tình trạng đáng lo ngại.

Theo các chuyên gia, trong năm 2018, Huawei đã chi tới 10 tỷ USD để mua các linh kiện bán dẫn từ Mỹ và việc Washington tìm cách hạn chế hãng viễn thông Trung Quốc có thể đe dọa đến lợi nhuận của chính các doanh nghiệp xứ cờ hoa.

Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen thương mại Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen thương mại Reuters: Tổng thống Trump sắp ký sắc lệnh ngăn công ty Mỹ dùng thiết bị Huawei Reuters: Tổng thống Trump sắp ký sắc lệnh ngăn công ty Mỹ dùng thiết bị Huawei Huawei vận động hành lang để không bị 'cấm cửa' 5G ở Canada Huawei vận động hành lang để không bị "cấm cửa" 5G ở Canada

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước