Cổ phiếu ô tô giữ đà tăng khá

Nguyễn Trang-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 16:35 GMT+7

VTV.vn - Trong khi thị trường đang có nhịp điều chỉnh khá mạnh thì nhóm cổ phiếu ô tô vẫn giữ được đà tăng khá từ đầu năm đến nay.

Đặc biệt nhất là 5 phiên trở lại đây, nhóm này cũng tăng mạnh nhất so với các nhóm ngành khác tới gần 4%. Trong đó phải kể đến những doanh nghiệp như Công ty ô tô TMT, công ty Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn - Savico (SVC) hay ô tô Hoàng Huy (HHS) lần lượt với mức tăng đáng kể từ 11% đến 18% từ đầu tuần đến nay, thậm chí có những mã như HTL từ đầu năm đã tăng 156%, TMT tăng 134%.

Theo các chuyên gia, việc tăng giá của nhóm cổ phiếu ô tô thời gian gần đây xuất phát từ kết quả kinh doanh tích cực của nhóm ngành này. Chẳng hạn như ô tô Hoàng Huy, công ty mẹ ghi nhận mức lãi cao nhất từ trước đến nay 32 tỉ đồng. Hay công ty ô tô TMT, công ty Trường Long lãi tăng gấp 3 đến 4 lần cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, tiềm năng tăng trưởng của nhóm doanh nghiệp phân phối ô tô đang ngày một rõ khi đến năm 2018 lộ trình giảm thuế ô tô nhập khẩu từ ASEAN về Việt Nam sẽ dần về 0%. Đây được coi là cơ hội tốt để các doanh nghiệp phân phối gia tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên cũng lại là áp lực cạnh tranh không nhỏ với các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước.

Kết thúc phiên hôm nay, chỉ số VnIndex giảm 0,77 điểm, tương đương 0,14%. Hiện chỉ số này đang tạm dừng ở mức 542,92 điểm, thanh khoản đạt hơn 443 tỉ đồng. Chỉ số HNX Index giảm 1 điểm xuống còn 78,55 điểm, thanh khoản rất thấp đạt hơn 183 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước