Cổ phiếu Twitter lao dốc

VTV Digital -TTXVN-Thứ ba, ngày 12/07/2022 06:35 GMT+7

VTV.vn - Cổ phiếu Twitter đã sụt giảm gần 7%, tương đương với 2 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay nếu xu thế này giữ nguyên trong phiên giao dịch.

Nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường Mỹ phiên đầu tuần hôm nay chính là cổ phiếu Twitter sau khi tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk tuyên bố chấm dứt kế hoạch thâu tóm mạng xã hội này.

Trong các giao dịch trước giờ mở cửa, cổ phiếu Twitter đã sụt giảm gần 7%, tương đương với 2 tỷ USD vốn hóa bị thổi bay nếu xu thế này giữ nguyên trong phiên giao dịch.

Ngày 11/7, cổ phiếu Twitter giảm khoảng 6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa trong bối cảnh ngày càng nhiều đồn đoán rằng mạng xã hội này và tỷ phú công nghệ Elon Musk chuẩn bị bước vào cuộc chiến pháp lý sau khi doanh nhân giàu nhất thế giới tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận mua lại mạng xã hội trị giá 44 tỷ USD.

Hôm 8/7, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Công ty xe điện Tesla, bất ngờ thông báo chấm dứt thỏa thuận mua Twitter vì công ty này vi phạm nhiều cam kết trong thỏa thuận.

Elon Musk hủy thương vụ mua Twitter - Chuyện không dễ Elon Musk hủy thương vụ mua Twitter - Chuyện không dễ

VTV.vn - Sau khi Elon Musk thông báo hủy thương vụ mua lại Twitter, các chuyên gia cho rằng, mạng xã hội này có lợi thế để giành chiến thắng trong vụ kiện đòi khoản bồi thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước