Coca-Cola ngừng sản xuất tại Venezuela vì thiếu đường

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 16:43 GMT+7

Hầu hết các sản phẩm của Coca-Cola đều cần đường để sản xuất. (Ảnh: SPUTNIK)

VTV.vn - Hãng giải khát Coca-Cola sẽ tạm ngừng sản xuất nước ngọt ở Venezuela do tình trạng thiếu đường tại quốc gia Nam Mỹ này.

Coca-Cola cho biết, 90% hoạt động sản xuất của hãng đòi hỏi phải có đường làm nguyên liệu đầu vào. Bởi vậy, việc không mua được đường ở Venezuela khiến hãng phải ngừng sản xuất ở nước này. Tuy nhiên, hãng sẽ tiếp tục sản xuất các đồ uống không đường như Coca-Cola dành cho người ăn kiêng.

Sản lượng mía của Venezuela đã sụt giảm mạnh do chính sách kiểm soát giá, chi phí sản xuất tăng cao cũng như tình trạng khan hiếm phân bón. Do đó, nhiều nông dân tại quốc gia này đã phải chuyển sang các loại cây trồng khác nhằm tăng thu nhập. Dự kiến, sản lượng mía của Venezuela trong năm 2016 - 2017 đạt khoảng 430.000 tấn, giảm 20.000 tấn so với năm 2015.

Tuyên bố này của Coca-Cola được đưa ra sau khi hãng bia lớn nhất của Venezuela Empresas Polar phải đóng cửa do thiếu lúa mạch.

Ấn Độ áp thuế cao, Coca-Cola dọa đóng cửa nhà máy Ấn Độ áp thuế cao, Coca-Cola "dọa" đóng cửa nhà máy

VTV.vn - Hãng Coca-Cola mới đây đã công bố sẽ đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nếu chính phủ nước này thông qua mức thuế 40% đối với loại đồ uống có gas của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước