Cơn sốt đầu tư giày sneaker bùng nổ tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/11/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Thay vì lựa chọn kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu, bất động sản, trong những năm gần đây, nhiều người Trung Quốc chọn đầu tư giày thể thao sneaker.

Những đôi giày thể thao phiên bản giới hạn của Nike, Adidas và Puma kết hợp với những nhân vật nổi tiếng trong giới thể thao, thời trang và cả giải trí là món hàng đầu tư được người Trung Quốc săn lùng.

Anh Hu tự nhận mình là một nhà giao dịch vô cùng sành sỏi về loại tài sản này. Anh cất công đi 30 km đến Thượng Hải chỉ để tìm mua đôi giày Nike Air Jordans mới nhất. Chịu khó như vậy là bởi, với vốn bỏ ra là 1.299 NDT (tương đương hơn 4 triệu đồng), anh đã sẵn sàng "sang tên đổi chủ" nó để thu về số tiền gấp đôi trên thị trường trao đổi thứ cấp.

"Thị trường sneaker giờ đây không còn chỉ là một trò chơi dành cho những người đam mê. Giới kinh doanh và đầu cơ đã coi đây là một kênh kinh doanh chính thức. Ai cũng muốn tham gia nên khả năng mua được những đôi đắt giá khó hơn nhiều" - anh Hu Huaiyuan (Nhà đầu tư giày thể thao sneaker) cho biết.

Có nhiều lý do cho cơn sốt đầu tư vào món hàng tiêu dùng vốn dĩ khá phổ thông như giày thể thao này. Nếu Mỹ có sàn giao dịch giày lừng danh Stock X, thì tại Trung Quốc, nền tảng hàng đầu là Poizon. Số giao dịch trên sàn này có tổng giá trị khoảng 15 tỷ NDT, nhiều gấp 3 lần khối lượng trên StockX.

Trao đổi giày sneaker trực tuyến bùng nổ, buộc giới chức Trung Quốc phải can thiệp. Chi nhánh Thượng Hải của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) tháng trước đã phát cảnh báo về những rủi ro tài chính của việc đầu cơ sneaker quá mức, đặc biệt, khi lợi nhuận tiệm cận 5.000% và tiềm ẩn nguy cơ bong bóng.

Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu da giày, túi xách vào thị trường Nga Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu da giày, túi xách vào thị trường Nga

VTV.vn - Với lợi thế là quốc gia đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu giày dép, ngành da giày, túi xách Việt Nam kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng về thương mại với Liên bang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước