Công bố chỉ số PCI 2014: Các địa phương cải thiện điểm

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 20:37 GMT+7

VTV.vn - Điểm trung bình Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Cấp tỉnh (PCI) năm 2014 của các địa phương đã tăng gần 10 điểm so với năm 2013.

Hôm nay (16/4), một sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tỉnh, thành và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước - đó chính là lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tổ chức.

Đà Nẵng tiếp tục năm thứ hai liên tiếp duy trì ở vị trí đầu bảng. Tiếp theo, Đồng Tháp, Lào Cai, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Ninh đã có sự tiến bộ vượt bậc. Tỉnh miền núi phía Bắc Lào Cai có sự vượt bậc đáng kể khi cải thiện 14 bậc lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. TP.HCM lần đầu tiên trong 10 năm bước vào nhóm 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Trong 10 tỉnh, thành có chất lượng điều hành tốt nhất còn có: Vĩnh Phúc ,Thái  Nguyên, Kiên Giang, Long An...

Ở cuối bảng xếp hạng, nhóm điểm thấp nhất gồm: Cà Mau và nhóm một số tỉnh khu vực miền núi phía Bắc như: Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu và Điện Biên.

Năm 2014, điểm trung bình của các địa phương đã tăng gần 10 điểm so với năm 2013, điều này cho thấy khoảng cách điểm số giữa các tỉnh tiếp tục được thu hẹp, phản ánh xu hướng cải cách khá tích cực trong nhiều năm qua. Báo cáo cũng cho biết có hơn 46% doanh nghiệp dự kiến mở rộng quy mô sản xuất trong hai năm tới, niềm tin doanh nghiệp đã dần phục hồi.

Công bố chỉ số PCI 2014: Đà Nẵng giữ vững ngôi đầu bảng Công bố chỉ số PCI 2014: Đà Nẵng giữ vững ngôi đầu bảng

VTV.vn - Sáng 16/4, VCCI và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp tổ chức lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước