Ảnh minh họa.
Đó là công bố tại Hội nghị giới thiệu và trình diễn công nghệ sơ chế, bao gói bảo quản nho, táo bằng màng MAP của ngành nông nghiệp tại Ninh Thuận sáng nay (3/7).
Trước khi bao gói, nho ứng dụng cách bảo quản màng MAP phải được sơ chế bằng dây chuyền hiện đại xử lý nấm mốc và vi sinh vật. Loại màng này được sản xuất theo một công thức đặc biệt, giúp giữ kín lòng túi, nồng độ khí O2 thấp và khí CO2 cao hơn bên ngoài, giúp trái cây được bao gói tươi ngon suốt 50 - 60 ngày như lúc mới hái.
Với công nghệ này, chi phí sẽ tăng thêm khoảng 25.000 đồng/tạ quả. Nhưng đổi lại, doanh nghiệp có thể chủ động thu mua, bảo quản nho trong cả tháng và đưa đi tiêu thụ xa hàng ngàn cây số. Điều chắc chắn, số đơn hàng cũng sẽ lớn gấp hàng chục lần trước đó.
Giá nho Ninh Thuận tăng cao VTV.vn - Hiện giá nho xanh Ninh Thuận bán tại vườn đã ở mức 60.000 đồng/kg, nho đỏ dao động từ 28 - 30.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!