Công ty chuyên bán gối ôm và chuyện khởi nghiệp từ những miếng vải vụn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/10/2015 13:00 GMT+7

Sản phẩm của công ty Take one.

VTV.vn - Từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất, Phương Huyền đã tận dụng những miếng vải thừa trong gia đình để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Tại Hà Nội, có một hệ thống các cửa hàng bán gối ôm, đồ lưu niệm mang tên Take one mà ít ai biết rằng cô gái trẻ Phương Huyền - Giám đốc công ty Take one đã từng bắt đầu khởi nghiệp từ những thứ tưởng chừng có thể bỏ đi.

Phương Huyền cho biết: “Mình tận dụng những mảnh vải thừa của gia đình để kết hợp biến những mảnh vải tưởng như vô dụng thành sản phẩm hữu ích, hay quà tặng độc đáo, vì lúc đó sản phẩm dạng này trên thị trường rất khan hiếm”.

Đến nay, mỗi tháng công ty cung cấp tới 3.000 sản phẩm gối, túi, đồ lưu niệm cho nhiều đối tượng khách hàng, doanh thu lên tới 300 triệu đồng mỗi tháng.

Chia sẻ về bí quyết kinh doanh thành công, Phương Huyền nói: “Kinh doanh là con đường đầy chông gai, tuy nhiên để bắt đầu có thể chỉ bởi những việc rất đơn giản. Rào cản lớn nhất chính là bản thân mình, khi tìm được con đường, ý tưởng thì phải mạnh dạn và quyết tâm thực hiện”.

Sonny Vũ - Giám đốc với tinh thần khởi nghiệp quyết liệt Sonny Vũ - Giám đốc với tinh thần khởi nghiệp quyết liệt

VTV.vn - Chỉ sau ba năm khởi nghiệp, hiện thiết bị theo dõi sức khỏe (Misfit) của Giám đốc Sonny Vũ đã có mặt trong hơn 20.000 cửa hàng tại 50 quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước