Công ty tài chính tìm thị trường ngách cho vay tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 09:31 GMT+7

VTV.vn - Cho vay tiêu dùng đang trở thành mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng. Để cạnh tranh được với các ngân hàng thương mại, công ty tài chính cần tập trung vào thị trường ngách.

Luôn sẵn sàng các bàn tư vấn cho vay tiêu dùng tại các trung tâm mua sắm, hay cửa hàng bán lẻ, nhóm khách hàng chủ yếu của công ty tài chính là người có thu nhập trung bình thấp và các tiểu thương. Bởi họ không có tài sản thế chấp và không chứng minh được thu nhập nên không đáp ứng được yêu cầu vay vốn của các ngân hàng thương mại.

60% khách hàng vay tín chấp hiện nay là vay các món nhỏ dưới 100 triệu đồng. Để tránh rủi ro nợ xấu, các chuyên gia khuyến cáo công ty tài chính cần nâng cao quy trình thẩm định, đồng thời, minh bạch thông tin trong hợp đồng vay vốn để hạn chế khiếu kiện từ phía khách hàng.

Về phía người dân, các chuyên gia nhấn mạnh, trước khi đặt bút ký hợp đồng, người vay cần cân nhắc kỹ khả năng trả nợ của mình và tìm hiểu kỹ lưỡng về lãi suất, thời hạn vay, điều kiện vay để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Cho vay tiêu dùng còn không gian lớn để 'bùng nổ' Cho vay tiêu dùng còn không gian lớn để "bùng nổ"

VTV.vn - Theo nghiên cứu của Viện Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kinh tế, thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam còn không gian rất lớn để bùng nổ trong thời gian tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước