Công ty TNHH Long Hải: Chất lượng sản phẩm là gốc rễ của thương hiệu

Thu Huệ-Thứ hai, ngày 18/07/2016 09:15 GMT+7

VTV.vn - Từ một vị trí rất thấp trong ngành hàng thực phẩm tiêu dùng tại Việt Nam, Công ty TNHH Long Hải hiện đang ở ngôi vị đứng đầu ngành sản xuất Thạch rau câu ở Việt Nam.

Không dừng tại đó, Long Hải vẫn đang tiếp tục thử sức mình với các thử thách mới nhằm đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Công ty TNHH Long Hải được thành lập từ ngày 27/9/2000, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nước giải khát, nước hoa quả. Thời gian đầu thành lập, công ty gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong khâu đưa sản phẩm ra thị trường và cạnh tranh với các sản phẩm kém chất lượng, giá thành rẻ… Cùng với sự đồng lòng từ trên xuống dưới, sau một thời gian ngắn, thạch rau câu Long Hải đã đến gần hơn với người tiêu dùng trên cả nước. Giờ đây, Long Hải đã lớn mạnh với khoảng 1.300 công nhân, mỗi một ca sản xuất khoảng 100 tấn hàng, thời kỳ cao điểm lên tới 300 tấn.

Sản phẩm thạch rau câu Long Hải đã trở thành một trong những sản phẩm dẫn đầu trong thị trường ngành hàng sản xuất thạch rau câu cùng với hệ thống 150 nhà phân phối được trải rộng trên 63 tỉnh thành của cả nước chiếm lĩnh khoảng 20% thị phần trong nước. Với những thành tích đạt được, Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ; đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia 2014. Công ty còn được nhiều bộ, ban, ngành tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong sản xuất và kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Để có được vị thế vững vàng trên thị trường như hiện nay, Công ty TNHH Long Hải đã thực hiện đồng bộ các giải pháp định hướng sản xuất, nâng cao năng lực và mở rộng thị trường, trong đó có vai trò quan trọng của các giải pháp về công nghệ, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất của Công ty. 6 xưởng sản xuất với hai cơ sở sản xuất của Công ty luôn hoạt động với quy trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt, từ khu vực rửa tay của công nhân trước khi vào xưởng, đến lúc cho ra thành phẩm. Vỏ thạch, túi bóng bảo vệ bên ngoài đều được công ty dùng loại nhựa không qua tái chế. Hệ thống thổi bụi và làm sạch vỏ hộp trước khi đưa vào đựng sản phẩm, những tạp bẩn sau khi thổi bụi đều được chuyển ra khu riêng biệt. Hệ thống làm lạnh và diệt khuẩn trong dây truyền được công ty đặc biệt coi trọng, trong đó sử dụng đèn cực tím để diệt khuẩn không gây hại cho môi trường và chất lượng sản phẩm. Từ công đoạn sản xuất đến đóng gói sản phẩm đều ở mức độ tự động hóa cao nhất. Sản phẩm sau khi được ép vỏ sẽ được trải qua hệ thống phun nước rửa tự động làm sạch, rồi chuyển qua băng chuyền vào hệ thống làm chín, kiểm tra sản phẩm lần cuối sau khi chuyển qua bộ phận đóng gói.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty đã có phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, cho phép thực hiện phân tích, kiểm nghiệm, đo lường chất lượng sản phẩm, làm chủ công nghệ sản xuất, chủ động nghiên cứu sản phẩm mới. Dây chuyền sản xuất tự động hoá cao cho phép sản phẩm của công ty có chất lượng vượt trội, ổn định và luôn được cải tiến, phát triển đáp ứng được sự mong đợi của người tiêu dùng. Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005 do tổ chức ABS Quality Evaluations chứng nhận đã được áp dụng có hiệu quả tại công ty nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong cả chuỗi thực phẩm tới tay người tiêu dùng. Hơn nữa, việc tổ chức sản xuất, tổ chức lao động cũng được thực hiện theo hướng chuyên môn hóa. Mỗi phân xưởng đảm nhận sản xuất một loại sản phẩm. Người lao động được bố trí thực hiện một công việc trong từng công đoạn sản xuất, tạo điều kiện để tích lũy kinh nghiệm, thành thạo trong công việc nhằm nâng cao năng suất lao động, hạn chế tối đa các sai sót nhỏ nhất.

Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Long Hải còn rất nhiệt tình trong các công tác hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện giúp đồng bào vùng núi gặp khó khăn, những địa phương thường xuyên xảy ra thiên tai mưa bão thông qua các chương trình như Trái tim cho em; Cùng em đến trường; Đồng hành thoát nghèo; các chương trình tổ chức cùng Đài Truyền hình Hải Dương, Hội Nông dân tỉnh Hải Dương… Bằng những hành động ý nghĩa, đầy thiết thực, Công ty TNHH Long Hải đã giúp đỡ được nhiều gia đình thoát nghèo, cũng như những trẻ em vùng cao miền núi gặp nhiều khó khăn có điều kiện đến trường. Mới đây, Công ty đã trao tặng đại diện các hộ gia đình ngư dân tại các tỉnh ven biển Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ninh mỗi hộ số tiền 10 triệu đồng để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, động viên khuyến khích ngư dân vượt khó bám biển, phát triển kinh tế gia đình.

Lấy chân thành để được sự trung thành - đó chính là phương châm hoạt động của Công ty TNHH Long Hải trong suốt quá trình xây dựng chiến lược phát triển bền vững trên thị trường. Và Long Hải vẫn đang đi theo đúng kim chỉ nam ấy với mong muốn chinh phục ngày càng nhiều hơn khách hàng trong và ngoài nước yêu thích món tráng miệng ngon lành, mát bổ này.

Từ khóa:

thạch rau câu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước