Cung vượt xa cầu, doanh nghiệp thép Việt lao đao

Khánh Huyền - Phùng Anh-Thứ năm, ngày 07/05/2015 09:52 GMT+7

VTV.vn - Lượng tồn kho lớn, cung cách xa cầu, thép ngoại giá rẻ được nhập về ngày một tăng…, chưa bao giờ doanh nghiệp thép Việt phải đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay.

Những điều này đã khiến cho nhiều doanh nghiệp thép nội lâm vào cảnh lao đao phải cắt giảm sản lượng, thậm chí đã phải đóng cửa nhà máy.

Kho chứa hàng của Công ty thép Việt Hàn, hai tháng nay đều trống tới 90% diện tích. Không có mấy hàng tồn kho, nhưng cũng không có nghĩa là công ty đang tiêu thụ sản phẩm thuận lợi.

Ông Hoàng Xuân Toàn - Giám đốc Marketing, Công ty Thép Việt Hàn cho biết: “Do không bán được hàng nên chúng tôi phải để một lượng hàng tồn kho tối thiểu trong kho, không dám sản xuất, vì nếu để hàng tồn nhiều thì chi phí tài chính sẽ tăng lên cao”.

Tiêu thụ khó khăn, mới đây, Công ty thép Việt Hàn đã phải cắt giảm gần 40% sản lượng. Còn tại công ty Thép Việt Ý, bãi phôi thép rộng hàng chục ha giờ cũng đã trống trơn. Tiêu thụ khó khăn khiến công ty không dám nhập nguyên liệu về để sản xuất. Tại xưởng đúc thép, tình hình cũng chẳng khá hơn. Có tháng công nhân nghỉ sản xuất tới 15 ngày. Hiện nay, lượng hàng tồn kho của công ty còn tới hơn 30.000 tấn.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước