Cước vận tải taxi tăng nhẹ

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 28/05/2015 09:31 GMT+7

VTV.vn- Hiện đã có một số hãng taxi kê khai tăng giá nhẹ, phù hợp với tỷ lệ tăng giá xăng dầu trong những tháng đầu năm 2015 và tỷ lệ giá xăng dầu trong cấu thành giá cước vận tải.

Từ đầu tháng 5 đến nay, tại Đà Nẵng đã có một vài đơn vị gửi văn bản tới Sở Tài chính kê khai tăng 500 đồng/km sau 1km đầu tiên, tương ứng mức tăng 5 - 6%. Tại TP.HCM, hãng taxi VinaSun và Mai Linh cũng đã kê khai tăng giá từ 3 - 4%. Tại Hà Nội, hãng taxi Group (gồm 5 công ty cổ phần) kê khai tăng 500 đồng/km sau 1km đầu tiên, tương ứng mức tăng 3,6%.

Theo Sở Tài chính, ở 3 thành phố trên, các tỷ lệ điều chỉnh tăng giá cước vận tải taxi đã kê khai là phù hợp với tỷ lệ tăng giá xăng dầu trong những tháng đầu năm 2015 và tỷ lệ giá xăng dầu trong cấu thành giá cước vận tải. Những trường hợp kê khai giá cước vận tải với tỷ lệ điều chỉnh tăng chưa phù hợp, Sở Tài chính đã yêu cầu đơn vị thực hiện kê khai lại.

Riêng vận tải hành khách tuyến cố định, giá cước vẫn ổn định từ đầu năm đến nay, ngoại trừ tại TP.HCM có 2/3 đơn vị chạy tuyến Sài Gòn - Phan Rang đã kê khai tăng giá 5.000 đồng/hành khách, tương ứng tỷ lệ 3,6%. Lý do tăng giá vé của các đơn vị này là tuyến Sài Gòn - Phan Rang có thêm 2 trạm thu phí mới, trong đó 1 trạm thu mức phí gấp đôi so với hiện hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước