Cưỡng chế chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì chung cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/10/2015 09:18 GMT+7

Sẽ cưỡng chế chủ đầu tư nếu không bàn giao phí bảo trì chung cư cho ban quản trị. Ảnh minh họa

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung mới trong Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở do Chính phủ vừa ban hành.

Theo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở: Trường hợp quá thời hạn bàn giao phí bảo trì tòa nhà mà chủ đầu tư không thực hiện bàn giao, hoặc bàn giao không đầy đủ, Ban quản trị có thể làm văn bản gửi UBND cấp tỉnh yêu cầu chủ đầu tư bàn giao. Nếu quá hạn UBND cấp tỉnh quy định mà chủ đầu tư vẫn không bàn giao thì UBND có trách nhiệm ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi.

Biện pháp cưỡng chế bao gồm việc buộc chủ đầu tư phải chuyển giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị tòa nhà hoặc xử lý tài sản của chủ đầu tư. Quá trình cưỡng chế được thực hiện trong 30 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định cưỡng chế.

Nghị định này sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 12 tới.

Bàn giao phí bảo trì chung cư: Hệ lụy của việc chậm hướng dẫn Bàn giao phí bảo trì chung cư: Hệ lụy của việc chậm hướng dẫn

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc chậm ban hành hướng dẫn thực hiện sẽ khó giải quyết được những tranh chấp về phí bảo trì đang xảy ra ở các chung cư hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước