Đà Lạt: "Cò" ém phòng trọ để tăng giá

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 13:53 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã có nhiều biện pháp kiểm soát nhưng tại TP Đà Lạt vẫn xảy ra tình trạng "cò" ém phòng để tăng giá đối với khách du lịch.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, lượng khách du lịch đến Đà Lạt trong những ngày nghỉ Tết vừa qua tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đã có nhiều biện pháp kiểm soát trước đó nhưng theo ghi nhận, vẫn xảy ra tình trạng cò ém phòng để tăng giá đối với khách du lịch.

Tình trạng chung mà khách du lịch phản ánh trong hai ngày này là hầu hết chủ nhà nghỉ đều báo đã hết sạch phòng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra đối với khách đi riêng. Đối với những khách có "cò" dẫn vào thì lại được thuê phòng. Trước Tết, các "cò" đã đi thỏa thuận với các chủ nhà về chi phí hoa hồng, giới thiệu một khách ở một ngày, "cò" hưởng 100.000 đồng.

Một số chủ nhà nghỉ cho biết, một số "cò" còn đặt trước phòng. Khi có khách cần thì sang nhượng lại với giá rất cao. Có phòng giá chỉ 400.000 đồng nhưng "cò" hét giá đến 1,7 triệu/đêm. Trời lạnh lại tìm phòng không được nên hầu hết khách phải chịu thuê với mức giá này. Một số người không tìm được phòng đành quay lại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng cách TP Đà Lạt khoảng 30km để thuê phòng nghỉ tạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước