Đà Nẵng không có hiện tượng găm giữ ngoại tệ cuối năm

Bích - Trung (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/01/2016 13:11 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, thị trường ngoại tệ ở Đà Nẵng không có nhiều biến động và tâm lý găm giữ ngoại tệ giảm.

Thông thường, vào dịp cận Tết, giới đầu cơ có xu hướng găm giữ ngoại tệ. Tuy nhiên năm nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm này, tâm lý găm giữ ngoại tệ giảm do thị trường ngoại tệ tại Đà Nẵng không có nhiều biến động.

Hầu hết các ngân hàng thương mại ở Đà Nẵng đều phải chi một lượng lớn đồng USD để trả cho khách hàng. Vì lãi suất USD giảm xuống 0% nên người dân muốn rút USD chuyển sang tiền Việt để nhận lãi suất cao hơn.

Hiện nay, dòng ngoại tệ đang dịch chuyển sôi động và có xu hướng tăng cao bởi đây là thời điểm đáo hạn của các hợp đồng sản xuất kinh doanh, công nợ liên quan đến kinh tế đối ngoại. Bên cạnh đó, kiều bào về nước có xu hướng đổi ngoại tệ để chi tiêu.

Theo các chuyên gia kinh tế, tỷ giá thay đổi hàng ngày sẽ gây khó cho việc đầu cơ, tránh hiện tượng găm giữ ngoại tệ trong doanh nghiệp và người dân. Riêng tại thành phố Đà Nẵng, các ngân hàng thương mại cũng sẽ dựa trên cơ sở này để xây dựng tỷ giá giao dịch linh hoạt phù hợp với thị trường, đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước