Dalian Wanda bán 14% cổ phần của đơn vị phát triển bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 30/01/2018 11:15 GMT+7

Tỷ phú Vương Kiện Lâm, ông chủ của Dalian Wanda. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Dalian Wanda đã bán lại 14% cổ phần của công ty Dalian Wanda Commercial Property với mức giá 5,4 tỷ USD.

Dalian Wanda – tập đoàn bất động sản thương mại lớn nhất Trung Quốc vừa bán lại cho biết, đang có kế hoạch tách khỏi các hoạt động phát triển bất động sản cốt lõi của mình, thông qua việc bán lại 14% cổ phần của công ty Dalian Wanda Commercial Property với mức giá 5,4 tỷ USD.

Đối tác của Dalian Wanda trong thương vụ này là một nhóm các doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý có tập đoàn công nghệ Tencent Holdings và công ty thương mại điện tử JD.com. Dalian Wanda cho biết, thương vụ đánh dấu một sự thay đổi chiến lược, khi Dalian Wanda Commercial Property sẽ chuyển sang vai trò công ty quản lý thay vì nhà phát triển bất động sản như trước. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc tái cấu trúc tài chính mới thực sự là lý do khiến Dalian Wanda chấp nhận bán bớt cổ phần.

Tập đoàn của tỷ phú Vương Kiện Lâm – 1 trong 5 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, hiện đang gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng tiền mặt, trong khi nhiều khoản nợ sắp đáo hạn trong năm nay.

Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm liên tiếp bán dự án bất động sản để trả nợ Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm liên tiếp bán dự án bất động sản để trả nợ

VTV.vn - Theo Bloomberg, ông Vương Kiện Lâm đang phải bán phần lớn các dự án phát triển bất động sản và khách sạn trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước