Đảm bảo cấp than cho các nhà máy nhiệt điện

Xuân Dung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 21:39 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Lãnh đạo Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn điện lực Việt Nam đã có cuộc họp khẩn bàn biện pháp cấp than cho các nhà máy nhiệt điện.

Hiện tại, mưa lũ đang khiến cho việc rót than tại các cảng ở Hòn Gai - Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phải ngừng lại, gây ảnh hưởng lớn tới việc cấp than cho nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Vĩnh Tân 2.

TKV sẽ tập trung khôi phục hệ thống đường giao thông và tập trung ưu tiên cấp than cho nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, đảm bảo tối thiểu 5.000 tấn than/ngày, nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là 6.000 tấn/ngày.

Nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn điện lực Việt Nam sẽ không huy động nhiều đối với các nhà máy nhiệt điện than, đồng thời đảm bảo cung cấp điện, chỉ đạo các tổng công ty phát điện tìm kiếm các nguồn cấp than để duy trì phát điện.

Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với giải pháp này, việc cung cấp điện cho khách hàng, nhất là khu vực phía Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, vào lúc này, việc sử dụng tiết kiệm điện sẽ góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước