Đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực phong tỏa do COVID-19

Nguyễn Sơn-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 13:01 GMT+7

VTV.vn - EVN Hà Nội nỗ lực thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, góp phần chung tay cùng các cơ quan chức năng và nhân dân Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh.

Những ngày qua, khi số ca dương tính với COVID-19 ngày một tăng cao, các địa điểm phong tỏa, cách ly liên tục được thiết lập. Bên cạnh việc trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phòng dịch, một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng, đó là cung cấp nguồn điện năng liên tục, ổn định cho các địa điểm cách ly, các cơ sở y tế để việc phòng chống dịch đảm bảo hiệu quả.

Trong khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang dùng mọi biện pháp để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, thì tại vị trí các trạm biến áp của cơ sở y tế này, các công nhân của Công ty Điện lực Đông Anh cũng kiểm tra các thông số, giữ ổn định nguồn điện cho bệnh viện.

Đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực phong tỏa do COVID-19 - Ảnh 1.

Trạm biến áp của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Từ khi bệnh viện này áp dụng biện pháp phong tỏa, công suất tiêu thụ điện tăng cao khiến các công nhân điện lực cũng được yêu cầu trực 24/24.

"Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện để nắm bắt được tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, các ca trực và nguồn cấp dự phòng chúng tôi luôn chuẩn bị đầy đủ để xử lý sự cố nhanh nhất nếu xảy ra gián đoạn tại khu vực bệnh viện này", ông Phạm Thanh Tùng, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Công ty điện lực Đông Anh, Hà Nội, cho biết.

Còn tại thôn Lỗ Giao thuộc xã Việt Hùng, nơi có 2 trường hợp công nhân được xác định dương tính với COVID-19. 100% người dân trong thôn được yêu cầu ở trong nhà vào đúng thời điểm Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh tăng cao khiến một số vị trí aptomat bị quá tải, ngắt điện đột ngột. Chỉ sau vài phút xảy ra sự cố, công nhân điện lực đã có mặt tại điểm phong tỏa để xử lý.

Đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực phong tỏa do COVID-19 - Ảnh 2.

Đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực phong tỏa do COVID-19

Ngõ 409 Kim Mã cũng áp dụng biện pháp phong tỏa do có một bác sĩ nhiễm COVID-19, tuy nhiên mật độ dân cư tại khu vực ngõ này đông hơn nhiều so với khu vực ngoại thành. Trạm biến áp Kim Mã 6 - nơi cung cấp nguồn điện cho hơn 200 hộ dân, cũng liên tục được bảo trì.

"Đội đã kiểm tra toàn bộ từ máy biến áp đến tủ hạ thế, các đường trục hạ thế, đo dòng công suất, bắn nhiệt các điểm có thể dẫn đến sự cố, từ đó đội đã kiểm tra và xử lý triệt để", anh Trần Thanh Sang, Đội trưởng Đội Quản lý điện 2, Công ty Điện lực Ba Đình, cho hay.

Hiện TP Hà Nội có hàng chục điểm phong tỏa cùng nhiều bệnh viện lớn đang thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, khám chữa, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. EVN Hà Nội xác định việc cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho các địa điểm này không chỉ là nhiệm vụ quan trọng, mà còn góp phần chung tay cùng các cơ quan chức năng và nhân dân Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh.

Giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo vay tín chấp Giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo vay tín chấp

VTV.vn - EVN khẳng định không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào có tên là "Ngân hàng Điện lực Việt Nam"


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước