Đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

PV (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 24/07/2022 07:10 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn - Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu điện, nhất là khu vực miền Bắc trong thời gian tới.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trong văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 23/7.

Văn phòng Chính phủ có văn bản 4635/VPCP-CN ngày 23/7/2022 gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương và Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về đảm bảo cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.

Văn bản nêu rõ, tổng hợp thông tin, báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành (Văn bản số 581/2022/TTĐT ngày 6/7/2022 của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ) có trích thông tin tại Báo điện tử Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh về sự cố mất điện trên diện rộng ở phía Bắc vào ngày 4/7/2022 được cho là một cảnh báo nguy cơ thiếu điện.

Liên quan đến sự cố mất điện trên diện rộng ở phía Bắc vào ngày 4/7 được cho là một cảnh báo nguy cơ thiếu điện. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan có các giải pháp cần thiết, phù hợp, hiệu quả, đúng quy định để bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu điện; kịp thời báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng? EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

VTV.vn - EVN cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước