Dành đất "vàng" ven biển làm không gian công cộng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/06/2019 21:56 GMT+7

VTV.vn - Đến với Quy Nhơn (Bình Định), du khách có thể hưởng thụ không gian xanh mát bên bãi biển nhờ chủ trương dành đất "vàng" đầu tư không gian công cộng.

Không ít du khách nhận xét rằng: Ít có thành phố ven biển nào lại được đầu tư không gian xanh rộng lớn để người dân được có nơi dạo mát, vui chơi như biển TP Quy Nhơn. Bình Định đã trở thành điểm đến của du khách trong hơn 4 năm qua. Năm 2018, Bình Định đón đến 4 triệu lượt khách. 

Cũng chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến những vị trí đắc địa bên biển Quy Nhơn cho các dự án du lịch lớn. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Bình Định vẫn giữ quan điểm dành đất "vàng" xây dựng không gian công cộng cho người dân. Hơn 6 ha đất "vàng" với những mảng xanh và công viên xanh nằm ngay vị trí đẹp nhất giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn nối liền với bờ biển tuyệt đẹp đã được hình thành. Hiện nay, tỉnh đã có chủ trương di dời 3 khách sạch lớn nằm ở phía Đông đường An Dương Vương đang che khuất tầm nhìn ra biển. Chủ trường này đã tạo được sự đồng thuận của người dân địa phương.

Hiện tại, chủ đầu tư khách sạn Bình Dương cũng đã đồng ý chủ trường di dời. Hai khách sạn còn lại sẽ được di dời trong thời gian tới theo lộ trình, trên cơ sở hợp đồng thuê đất. Như vậy, sắp tới, người dân và du khách sẽ có thêm những không gian công cộng để thể tận hưởng không khí mát mẻ bên những mảnh xanh ngút ngàn trên đất vàng bên biển.

Thành phố Đà Nẵng nỗ lực phát triển vận tải công cộng Thành phố Đà Nẵng nỗ lực phát triển vận tải công cộng

VTV.vn - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực xây dựng hệ thống vận tải công cộng an toàn và thân thiện, nhằm hạn chế phương tiện giao thông cá nhân giảm ùn tắc giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước