Đất nền tỉnh lẻ đang bị đánh lên tạo sốt ảo, nhà đầu tư cần tỉnh táo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/05/2018 09:47 GMT+7

VTV.vn - Đây là cảnh báo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng trong một báo cáo mới đây.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, một số khu vực của các địa phương như: Hà Đông - Hà Nội, Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, thành phố Đà Nẵng, thành phố Nha Trang - Khánh Hòa đang diễn ra sôi động ở những nơi có quy hoạch các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu du lịch nghỉ dưỡng... 

Tình trạng này là do một số nhóm đầu cơ ở Hà Nội, TP.HCM có tiềm lực tài chính mạnh, ban đầu mua một số lô đất với giá thấp lúc thị trường chưa sôi động, sau đó mua tiếp các lô đất gần đó hoặc mua đi - bán lại chính các ô đất đã mua trước đó với giá cao hơn rất nhiều so với thị trường, đồng thời tung tin thị trường khu vực đã bắt đầu sốt để lôi kéo các nhà đầu tư khác.

Theo Cục quản lý Nhà, từ đầu năm 2018 đến nay, thị trường đất nền đã sốt nóng liên tục. Bắt đầu là TP.HCM sau đó lan sang các tỉnh lân cận như Bình Dương, Cần Thơ, Long An... Cơn sốt đất tiếp tục lan rộng sang các thị trường đất nền vệ tinh Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Quảng Ninh. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước