Đấu giá hàng nghìn căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm nhưng không ai mua

Ban Thời sự - Dân trí-Thứ năm, ngày 10/05/2018 17:35 GMT+7

Gần 3.800 căn hộ của Khu tái định cư Bình Khánh thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được bán đấu giá nhưng các doanh nghiệp, cá nhân khá lơ là. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - 3.790 căn hộ trong Khu tái định cư Bình Khánh ở Thủ Thiêm được TP.HCM tổ chức đấu giá nhưng không có khách đăng ký mua.

Nguyên nhân được xác định là do mức giá khởi điểm khá cao. Cụ thể, 3.790 căn hộ tái định cư được trung tâm đấu giá định giá khởi điểm là hơn 9.000 tỷ đồng, tức giá trung bình mỗi căn hộ lên tới hơn 2,3 tỷ đồng. 

Dự kiến TP.HCM tiếp tục đưa ra đấu giá lại các căn hộ này. Mặc dù phiên đấu giá "thất bại" nhưng theo đại diện Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP.HCM, các căn hộ sẽ không giảm giá như các hình thức đấu giá trong thi hành án mà UBND thành phố sẽ cùng các cơ quan chức năng thẩm định lại mức giá cho phù hợp hơn trước khi mang ra đấu giá tiếp.

TP.HCM: Thủ Thiêm sẽ là tâm điểm của thị trường căn hộ cao cấp TP.HCM: Thủ Thiêm sẽ là tâm điểm của thị trường căn hộ cao cấp

VTV.vn - Theo Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam, Thủ Thiêm sẽ là địa bàn tung ra nhiều dự án căn hộ cao cấp trong những tháng còn lại của năm 2017 và cả năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước