Đầu tư 3,7 tỷ Bảng, Nissan tiếp tục "đặt cược" vào nước Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những lo ngại từ các ảnh hưởng của việc nước Anh rời Liên minh châu Âu, hãng xe Nissan vẫn quyết định đầu tư lớn tại Xứ sở sương mù.

Tại nước Anh, nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản Nissan đã phát đi một trong những thông điệp lạc quan nhất kể từ sau Brexit, giữa hàng loạt các hoài nghi và lo lắng của khối doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo đó, Nissan đã quyết định mở rộng đầu tư thêm 3,7 tỷ Bảng Anh vào nhà máy hiện nay ở Sunderland, phục vụ mở rộng sản xuất hai mẫu xe mới.

Quyết định của Nissan gây ngạc nhiên lớn, vì ô tô được xem là một trong những ngành phải chịu tác động mạnh mẽ nhất từ Brexit.

Nissan là hãng sở hữu nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất tại Anh, lớn hơn bất kỳ công ty nội địa Anh, hãng ô tô châu Âu, hay Mỹ nào khác. Mỗi năm Nissan sản xuất 500.000 xe, chiếm gần 1/3 tổng số xe mới tại Ảnh.

Theo Financial times, quyết định của Nissan giống như thổi hy vọng vào ngành công nghiệp ô tô Anh, tạo cơ sở tin tưởng cho các nhà sản xuất khác tiếp tục duy trì hoạt động tại đây sau Brexit.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước