Đầu tư khâu chế biến giúp chuỗi giá trị chăn nuôi ngày càng hoàn chỉnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/12/2018 17:06 GMT+7

VTV.vn - Việc đẩy mạnh khâu chế biến trong chăn nuôi không chỉ giúp hoàn thiện chuỗi liên kết mà còn nâng giá trị, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Ông Matthy Van Der Lely - Tổng Giám đốc Masan Meat Hà Nam nói: "Việt Nam tiêu thụ thịt lớn vào top đầu thế giới nhưng có tới 98% thịt lợn là bán tại chợ truyền thống, chúng tôi kỳ vọng thời gian tới con số thịt bán trong siêu thị tăng lên 30% và người tiêu dùng sẽ biết nhiều hơn đến thịt lợn mát, ngon, sạch và an toàn".

Cách đây hơn 1 tháng, một tổ hợp chế biến thịt lớn khác có quy mô 21 ha, quy mô khoảng 300 tỷ đồng vừa đi vào hoạt động tại miền Bắc. Theo Bộ NN&PTNT, khâu chế biến, phân phối sản phẩm thịt 2 năm qua thu hút được sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nói: "Nếu chúng ta tổ chức khắc phục tốt khâu chế biến bằng công nghệ và phương thức tiêu chuẩn hiện đại, chúng ta có thể duy trì ngành hàng phát triển tốt và quan trọng hơn sẽ cung cấp sản phẩm phù hợp hơn với xã hội".

Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều rào cản về mặt kỹ thuật, đòi hỏi khắt khe về mặt chất lượng, chỉ khi chủ động được khâu chế biến tạo ra những sản phẩm tươi, ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm mới đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu.

Theo Bộ NN&PTNT giai đoạn 2017-2018, có 17 nhà máy chế biến lớn được khởi công và khánh thành với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, tất cả có chung mục đích phát triển sản phẩm chế biến sâu, tăng giá trị và năng cao năng lực cạnh tranh nông sản Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước