Đẩy nhanh ban hành văn bản về điều kiện đầu tư kinh doanh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Đó là chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc/

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành phải gửi kết quả rà soát điều kiện đầu tư kinh doanh đến Bộ kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ trước ngày 21/5 năm nay, trong đó xác định rõ số lượng các Thông tư, Quyết định của Bộ trưởng có quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh, số lượng và tên các Nghị định, đồng thời đẩy nhanh tiến độ soạn thảo các nghị định này, trình Chính phủ trước ngày 30/5 tới theo trình tự thủ tục rút gọn.

Bên cạnh đó, đối với các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định tại phụ lục 4 Luật đầu tư, nhưng chưa ban hành nghị định của Chính phủ quy định về đầu tư kinh doanh, chưa ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về đầu tư kinh doanh thì các cơ quan chủ trì soạn thảo hoàn thiện hồ sơ, trình Chính phủ cũng trước ngày 30/5 theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Thủ tướng cũng yêu cầu trước ngày 30/5, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ phải trình Chính phủ, Thủ tướng ban hành các văn bản thuộc trách nhiệm của từng Bộ, cơ quan. Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ chưa ký trình các Nghị định trong phạm vi quản lý sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ tư pháp phối hợp với các cơ quan chủ trì soạn thảo cần rút ngắn thời gian thẩm định, có văn bản thẩm định trong 7 ngày kể từ ngày nhận được dự thảo Nghị định. Bộ kế hoạch và Đầu tư tổng hợp tình hình soạn thảo, trình các văn bản hướng dẫn Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư, báo cáo Chính phủ tại phiên họp Chính phủ tháng 5 năm tới. Hàng tuần, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình xây dựng các văn bản này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước