ĐBSCL: Giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh

Bna Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2015 10:47 GMT+7

VTV.vn - Giá lợn hơi tại ĐBSCL đang có dấu hiệu giảm mạnh, khiến cho người nông dân thêm lo lắng.

Hiện nay, lợn hơi tại ĐBSCL được các thương lái thu mua với giá từ 3,4 - 3,7 triệu đồng/tạ. Nguyên nhân giá lợn hơi tiếp tục giảm mạnh là do ảnh hưởng từ việc một số trang trại chăn nuôi lợn trong nước dương tính với chất cấm, nên người tiêu dùng cảnh giác và e ngại sử dụng thịt lợn, chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm khác.

Bên cạnh đó, tại ĐBSCL mùa mưa đã đến, cá đồng bày bán nhiều tại các chợ cũng là nguyên nhân khiến mặt hàng này tiêu thụ chậm.

Ngoài việc giá lợn hơi liên tục giảm mạnh, nhiều hộ chăn nuôi còn bị thương lái ép giá. Một số hộ chăn nuôi phản ánh, thương lái chỉ mua khi lợn bụng đói, nếu cho lợn ăn no họ sẽ hạ giá hoặc không mua.

Giá lợn hơi liên tục giảm mạnh, cộng với sức tiêu thụ khá trầm lắng hiện nay cũng khiến giá lợn thịt bày bán tại các chợ có sự giảm nhẹ so với trước. Cụ thể, tại các chợ trên địa bàn TP Cần Thơ, giá thịt lợn dao động từ 60.000 đến 110.000 đồng/kg tùy loại. Cụ thể, thịt đùi là 70.000 đồng/kg, ba rọi 85.000 đồng /kg, sườn cốt lết 85.000 đồng/kg...

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, dù giá thịt lợn tại các tỉnh ĐBSCL giảm nhưng sức mua, sức tiêu thụ vẫn khá trầm lắng, bởi người tiêu dùng vẫn còn e ngại không thể phân biệt được thịt lợn nào không sử dụng chất cấm. Vì vậy, người chăn nuôi vẫn chưa thể thoát khỏi sự lo lắng về thị trường lợn hơi trong thời gian tới.

Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi tại 6 tỉnh Nam Bộ Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi tại 6 tỉnh Nam Bộ

VTV.vn - Đợt thanh tra đặc biệt này được thực hiện trong bối cảnh tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại các tỉnh phía Nam rất đáng báo động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước