ĐBSCL: Người dân “sính” gạo ngoại hơn gạo nội

Huỳnh Tâm, Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Tại ĐBSCL - vùng được mệnh danh là vựa lúa lớn nhất nước, một nghịch lý đang xảy ra là không ít người tiêu dùng có xu hướng thích dùng gạo ngoại hơn gạo nội.

Mặc dù các cửa hàng bán gạo tại ĐBSCL có rất nhiều sản phẩm gạo nội nhưng chị Nguyễn Thị Lanh (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) lại tìm mua gạo ngoại. “Tôi thích gạo Campuchia, vì gạo ăn ngon, giá cũng phù hợp”, chị Lan nói.

Chị Huỳnh Thúy Trân - tiểu thương quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ - cho hay: “Mỗi ngày cửa hàng của tôi bán khoảng 30% gạo Thái Lan, Campuachia ra thị trường”.

Các chuyên gia nông nghiệp cho rằng, tâm lý thích dùng gạo ngoại hơn gạo nội hiện đang là xu hướng mới của nhiều người tiêu dùng. Ngoài gạo Thái, hiện các mặt hàng gạo của Campuchia như: gạo Sóc, gạo Rum, Sari… đang chiếm lĩnh thị trường ĐBSCL. Các loại gạo này có giá bán rất cạnh tranh so với gạo nội và dao động từ 12.000 - 17.000 đồng/kg.

Gạo nhập lậu lũng đoạn thị trường lúa gạo nội địa Gạo nhập lậu lũng đoạn thị trường lúa gạo nội địa

VTV.vn - Mặc dù thuộc danh sách hạn chế nhập khẩu của Bộ NN&PTNT, gạo nhập lậu từ Campuchia, Thái Lan vẫn tràn vào thị trường Việt Nam, gây lũng đoạn thị trường lúa gạo nội địa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước