Đề xuất thành lập Văn phòng sandbox quốc gia

Hoa Trà - Nguyễn Phương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 08:58 GMT+7

VTV.vn - Liên quan tới hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp fintech, ngày 7/11, hội thảo "Thúc đẩy triển khai cơ chế sandbox trong kinh tế chia sẻ ở Việt Nam" đã diễn ra.

Hội thảo đã đưa ra đề xuất cần phải thành lập một văn phòng quốc gia về "sandbox", tức là cơ chế thử nghiệm cho các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ tài chính (fintech) hoạt động. Các diễn giả ở hội thảo lý giải, doanh nghiệp fintech thuộc rất nhất nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, tài chính, chứng khoản, công nghệ, nếu không có một đầu mối thống nhất sẽ rất khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục thử nghiệm. Một đầu mối cơ quan Nhà nước sẽ tương tự như cơ chế một cửa hiện nay, giúp giảm gánh nặng thủ tục và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hiện có 150 doanh nghiệp fintech, số lượng này đã tăng gấp 3 lần trong 3 năm vừa qua. Tại hội thảo, các diễn giả cũng kiến nghị thành lập tổ công tác của chính phủ về sandbox để sớm đưa ra hành lang pháp lý chính thức cho các doanh nghiệp.


Bộ TT&TT sẽ sớm ban hành hướng dẫn thực hiện sandbox Bộ TT&TT sẽ sớm ban hành hướng dẫn thực hiện sandbox

VTV.vn - Những công nghệ mới, mô hình kinh doanh mới khi chưa biết quản lý thế nào có thể được thử nghiệm trong không gian và thời gian giới hạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước