Deutsche Bank bị cáo buộc sử dụng chiêu trò để làm ăn ở Trung Quốc

Như Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 06:36 GMT+7

Ảnh minh họa: China Daily

VTV.vn - Tờ New York Times tiết lộ ngân hàng Deutsche Bank đã hối lộ các quan chức cấp cao của Trung Quốc như thế nào để làm ăn thuận lợi hơn ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Theo bài viết, Deutsch Bank đã hối lộ những món quà xa xỉ trị giá hàng chục nghìn USD như pha lê, đồ hiệu, rượu quý.

Bên cạnh đó Deutsche Bank đã chi trả cho các cố vấn người Trung Quốc hàng chục triệu USD để giúp ngân hàng này mua được cổ phần của một ngân hàng Trung Quốc và giành được các hợp đồng béo bở với các tập đoàn nhà nước.

Hơn 100 con cháu, họ hàng thân thích của các quan chức đã được vào làm việc tại ngân hàng dù nếu tuyển dụng công bằng thì không ít người trong số này không đạt tiêu chuẩn. Theo ước tính của các luật sư bên ngoài, việc tuyển dụng khoảng 19 con ông cháu cha sẽ giúp Deutsche Bank đút túi khoảng 189 triệu USD.

Hiện phía Deutsche Bank vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Ngân hàng Deutsche Bank lỗ ròng 3,5 tỷ USD Ngân hàng Deutsche Bank lỗ ròng 3,5 tỷ USD Tương lai của nhân viên Deutsche Bank bị sa thải sẽ ra sao? Tương lai của nhân viên Deutsche Bank bị sa thải sẽ ra sao? Deutsche Bank rút lui khỏi mảng chứng khoán, nhiều nhà đầu tư lo ngại Deutsche Bank rút lui khỏi mảng chứng khoán, nhiều nhà đầu tư lo ngại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước