Dịch vụ vận tải công cộng ít biến động sau khi Uber dừng hoạt động

Quý Thông - Tố Phương - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/04/2018 15:25 GMT+7

VTV.vn - Sau khi hãng taxi công nghệ Uber chính thức dừng hoạt động tại thị trường Việt Nam, dịch vụ vận tải công cộng nhìn chung rất ít biến động.

Hiện các phần mềm ứng dụng của Uber trên điện thoại thông minh đã khóa và có thông báo dừng hoạt động. Đối với nhiều người tiêu dùng, họ đã chuẩn bị các phương án mới sẵn sàng thay thế cho hành trình của mình.

Thị trường dịch vụ vận tải trong những ngày qua cũng không có nhiều biến động về giá cả khi các hãng taxi công nghệ khác như Grab, Vato hay các hãng mới như T.Net và DiDi vẫn giữ nguyên mức giá.

Còn với các hãng taxi truyền thống, những ngày qua cũng không có thêm khách hàng, cảnh ế ẩm vẫn đeo bám cho dù các hãng đã tung ra rất nhiều các chiêu khuyến mãi cũng như các phần mềm gọi xe như taxi công nghệ.

Theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, hiện nay 77 hãng taxi tại thủ đô đang lên kế hoạch để tạo ra một phần mềm ứng dụng chung cạnh tranh với taxi công nghệ, cùng với đó là kiến nghị lắp biển số màu đặc trưng cho cả hai loại hình để tạo sự cạnh tranh công bằng trên thị trường.

Uber chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam Uber chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam

VTV.vn - Kể từ 0h ngày 9/4, Uber đã chính thức ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam sau gần 4 năm có mặt tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước