Điểm báo sáng 6/10: Câu chuyện giá xăng, điện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 08:50 GMT+7

VTV.vn - Giá xăng tăng, người tiêu dùng còn có thể phải chịu thiệt về thuế xăng dầu. Và theo dự thảo mới, EVN được tăng giá tối thiểu 3 tháng 1 lần, mỗi lần từ 3-5%.

Bà con nông dân có thể sẽ yên tâm hơn khi trong thời gian tới nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng sẽ được xử lý nghiêm. Các dây chuyền vi phạm có thể bị niêm phong, đình chỉ và phạt khi hoạt động không phép, vi phạm quy định về môi trường, về chất lượng, nhãn mác hàng hóa. 

Hôm qua (5/10), giá xăng đã tăng thêm khoảng 170 đ/lít, nhưng người tiêu dùng còn có thể phải chịu thiệt về thuế xăng dầu. Theo phản ánh trên tờ Người Lao động, do cách tính mới về thuế tiêu thụ đặc biệt cũng như thuế nhập khẩu còn cao so với nhiều quốc gia khác.

Vẫn liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng, đó là câu chuyện về giá điện. Thông tin trên tờ Thời báo kinh tế Việt Nam cho biết, theo dự thảo mới, EVN được tăng giá tối thiểu 3 tháng 1 lần, mỗi lần từ 3-5%. Và mức tăng tối đa giá bán lẻ điện trong thẩm quyền của EVN là 20%. Trên tờ Công an nhân dân thì Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, vẫn vắng bóng yếu tố công khai minh bạch và vắng sự tham gia của người mua điện.

Gần 80% nước giải khát đóng chai mập mờ nhãn mác, hàm lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất không như quảng cáo, chất lượng không đảm bảo thậm chí có hại cho người sử dụng. Đây là nhận định tại hội thảo về chất lượng nước đóng chai do Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tổ chức. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước