Diễn đàn công nghệ Việt Nam tại Nhật Bản

Quang Hưng - Hồng Khang (PV Đài THVN Thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 10/12/2018 18:31 GMT+7

VTV.vn - Một diễn đàn công nghệ lớn nhất của người trẻ Việt Nam tại Nhật mang tên "Viet Tech Day" đã được tổ chức vào chiều tối 9/12 tại Tokyo.

Hơn 200 kỹ sư IT Việt Nam đang làm việc, nghiên cứu tại Nhật Bản cùng các chuyên gia công nghệ của nước này đã tham dự sự kiện.

Tại thời điểm mở của, có nhiều bạn trẻ đã chờ đợi để được vào tham gia buổi trao đổi về công nghệ với các chuyên gia của các tập đoàn công nghệ lớn như Line, Zalo, Mecri, Google và những kỹ sư người Việt đã thành đạt tại Nhật Bản. Nội dung trao đổi là những kiến thức về công nghệ IT đột phá trong năm 2018 như trí tuệ nhân tạo, thảo luận về môi trường doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp cũng như công cuộc phát triển sản phẩm IT giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Diễn đàn công nghệ Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Diễn đàn công nghệ Việt Nam tại Nhật Bản.

Về phần diễn thuyết, các diễn giả là các kỹ sư gốc Việt đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản khi chia sẻ về kinh nghiệm đã nhận được sự quan tâm của những người tham dự. Diễn đàn được tổ chức bởi nhóm người Việt trẻ có tên là Vietnamese Professional in Japan (VPJ) - một tổ chức phi lợi nhuận trong cộng người Việt.

Chị Trần Thanh Thủy - Đại diện Ban tổ chức Viet Tech Day 2018 nói: "Diễn đàn quy tụ những người Việt trẻ thành công tại Nhật, cũng như các danh nghiệp lớn ở Nhật Bản và Việt Nam. VPJ muốn là một nhân tố đóng góp cho sự phát triển, kết nối công nghệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như hưởng ứng cho phong trào 4.0 ở Việt Nam".

Anh Kyosuke Takahashi - Giám đốc quản lý Công ty Mercari, Nhật Bản nói: "Trong công ty của tôi cũng có các kỹ sư người Việt Nam làm việc. Chúng tôi có cơ hội làm việc cùng nhau. Họ làm việc khá chăm chỉ, kỹ thuật tương đối tốt và có thể trao đổi một cách trơn tru với nhân viên người Nhật. Từ diễn đàn này, tôi mong muốn nhiều kỹ sư trẻ Việt Nam vào công ty tôi làm việc".

Hiện nay số kỹ sư người Việt tại Nhật Bản đã lên đến trên 15.000 người và tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới đây, trong đó lĩnh vực về công nghệ thông tin tại Nhật Bản được các kỹ sư Việt Nam chú ý nhiều.

Những diễn đàn về công nghệ thông tin của người Việt tại Nhật Bản được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các hãng công nghệ khổng lồ tại Nhật Bản. Theo dự báo của Bộ Kinh tế, Công nghiệp Nhật Bản đến năm 2020, nước này sẽ thiếu khoảng 230.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu châu Á Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu châu Á

VTV.vn - Đây là thông tin rất đáng chú ý được công bố bởi ông Pierre Bonnet, đồng sáng lập Orchestra Networks, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản trị dữ liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước