Diễn đàn Kinh tế Phương Đông 2021 - Cơ hội mới cho vùng Viễn Đông, Nga

Nhật Linh-Thứ năm, ngày 05/08/2021 13:16 GMT+7

VTV.vn - Nga đang tích cực chuẩn bị cho Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 6, sẽ diễn ra tại thành phố Vladivostok từ ngày 2 - 4/9.

Với chủ đề "Cơ hội mới của vùng Viễn Đông trong một thế giới đang thay đổi", đây sẽ là diễn đàn kinh tế quốc tế lớn thứ hai mà nước này tổ chức trong năm nay nhằm tiếp tục thu hút đầu tư vào vùng Viễn Đông rộng lớn của nước Nga.

Sự phát triển vùng Viễn Đông đã được Tổng thống Nga Putin tuyên bố là ưu tiên quốc gia trong thế kỷ 21. Theo đó, Chính phủ đã tạo một hệ thống hỗ trợ đầu tư toàn diện, với các đặc khu, cảng tự do Vladivostok, thị thực điện tử, hecta đất Viễn Đông - nhiều dự án được triển khai đã tạo nên sự phát triển năng động trong khu vực.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã trở thành một trong những công cụ quan trọng để hỗ trợ vùng Viễn Đông của LB Nga, mở rộng hợp tác quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 2.500 dự án mới đã được thực hiện với tổng vốn đầu tư 1.900 tỉ Ruble (gần 26 tỉ USD) là minh chứng cho thấy Viễn Đông đã trở thành một khu vực hấp dẫn và an toàn cho hoạt động kinh doanh.

Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 6 được tổ chức vào tháng 9/2021 hướng đến một "nền kinh tế thời đại mới", kêu gọi trách nhiệm chung trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động. Tăng cường và phát triển bền vững quan hệ với các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Đông Bắc Á là một trong những ưu tiên của Nga trong hợp tác quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước