Điện lực Hà Nội đảm bảo cung ứng điện trong ngày giãn cách

VTV Digital-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:30 GMT+7

EVNHANOI tăng cường lực lượng ứng trực. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - EVNHANOI đã kích hoạt các phương thức vận hành và chế độ làm việc trong điều kiện giãn cách xã hội để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục.

Ngay khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư được thành phố Hà Nội sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, EVNHANOI còn bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, cán bộ công nhân viên được trang bị bảo hộ phù hợp đảm bảo an toàn khi thực hiện nhiệm vụ tránh bị lây nhiễm.

Ngoài ra, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống cán bộ công nhân viên bị nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội, công ty sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Đơn vị cũng đã lên kế hoạch, tính toán phụ tải, ghi chú các điểm đảm bảo điện và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định; triệt để sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa, hạn chế tối đa việc sử dụng con người để kiểm tra, thao tác thiết bị.

Ngoài ra, đơn vị còn tăng cường tuyên truyền app EVNHANOI để tăng sự tiện lợi cho khách hàng, hạn chế tập trung đông người.

Tiêu thụ điện ở miền Nam giảm mạnh khi thực hiện giãn cách xã hội Tiêu thụ điện ở miền Nam giảm mạnh khi thực hiện giãn cách xã hội

VTV.vn - Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất đỉnh hệ thống điện miền Nam giảm 3.000 MW so với trước khi giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước